Trại Hè Hợp Sức 2017 – Bảy ngày ở Phan Thiết

Trại Hè Hợp Sức 2017 – Bảy ngày ở Phan Thiết

Trại Hè Hợp Sức 2017 của Đạo Sài Gòn diễn ra chính thức 7 ngày 6 đêm từ 3/7 đến 9/7 tại KDL Vĩnh Lộc, xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết.

Trại trưởng năm nay là Trưởng Trần Hoàng Quân.

Trước trại 2 ngày tức Thứ Bảy (1/7), 20 huynh trưởng cùng tráng sinh đã rời Sài Gòn bằng  xe bus về đất trại, cùng một xe tải chở hơn một nghìn cây tầm vông và dụng cụ trại của các đoàn, để chuẩn bị các hạng mục cơ bản của trại.

Thời tiết suốt trại chủ yếu là nắng nhẹ, rải rác vài cơn mưa nhỏ, nhìn chung khá thuận lợi cho các hoạt động.

Ngày trại thứ nhất: Sáng ngày 3/7, hai xe bus chở Thiếu sinh các đoàn rời Tao Đàn lúc 7:15. Chưa đến 11h, các xe đã đến đất trại. Đến nơi, cổng trại, kỳ đài, sân khấu nhỏ, khu tiểu trại của Tráng đoàn RED đã mọc lên rồi. Ngay sau đó là các trò chơi của Thủ tục nhập trại, đánh dấu sự bắt đầu kỳ trại 7 ngày.

Ăn trưa xong, các đội nhận đất trại và bắt đầu công cuộc kiến thiết đời sống trại. Đến chiều tất cả các đội đều đảm bảo cơ bản cho đời sống của mình, gồm bếp, lều bung và một vài hạng mục tiện nghi.

Ngày trại thứ hai: Sáng sớm ngày 4/7 đã thấy đội Đại Bàng đã lên lều sàn. Tiếc là lều này phải hạ xuống sau đó do đội thấy kết cấu của nó chưa đủ độ vững chắc. Nguyên ngày thứ hai này, các đội tập trung vào kiến thiết.

Sáng ngày trại thứ ba (5/7), buổi chào cờ trại khá đặc biệt khi quốc ca và hội ca lần lượt được bắt nhịp bằng kèn trumpet của thiếu sinh. Thiếu sinh Phan Văn Duy Lương, đội Đại Bàng, đoàn Trương Vĩnh Ký, tiếp tục thổi trumpet trong tất cả các buổi chào cờ đến cuối trại.

Theo kết quả kiểm tra vào buổi sáng và được công bố trước sân cờ, có hai đội chưa đạt chuẩn. Sau đó nhờ nỗ lực sự giúp sức của các đội khác, đến trưa 100% các đội đạt chuẩn đời sống trại, và các hoạt động trò chơi lớn mới được chính thức bắt đầu. Sáng cùng ngày, hai Ấu đoàn rời Tao Đàn từ 06:30 và nhập trại lúc 11:00.

Cốt truyện xuyên suốt trong trại hè năm này là về 2 đội quân Roman và Templar. Hai bên đánh nhau khốc liệt để tranh giành kho báu được đồn thổi, không biết rằng mình đang mắc mưu của cướp biển Cilician. Chúng chỉ đợi 2 đội quân suy yếu sau cuộc chiến tương tàn, để nhảy ra thôn tính cả 2 đế chế. Nhận ra điều này, Roman và Templar quyết định ngồi lại với nhau, ký kết hợp tác, trao đổi buôn bán để cả 2 bên cùng hùng mạnh. Bây giờ kẻ thù chung của họ là bọn cướp biển Cilician… Trò chơi lớn, trò chơi đêm và các hoạt động khác trong ngày trại thứ ba (5/7), tư (6/7) và năm (7/7) đều theo mạch truyện này.

Lửa trại diễn ra vào tối ngày trại thứ năm tức 7/7 với các tiết mục ca múa của trại sinh, có cả tiết mục của phụ huynh.

Tối ngày trại thứ 6 là tiệc buffet Final Party với sự phục vụ của nhà bếp, các huynh trưởng và phụ huynh, và sau tiệc buffet là buổi Gala giao lưu kết hợp biễu diễn của các đơn vị.

Sáng Chủ Nhật cả trại chào cờ tổng kết và hạ cờ sau đó. Hai xe ngành Ấu rời trại lúc 13:30, 2 xe ngành Thiếu rời trại lúc 15:00.

Tổng kết:

  • Số trại sinh: 194 hướng đạo sinh, huynh trưởng và phụ tá. (số lượng phụ huynh và khách là khoảng 50 người, chưa tính vào trại sinh)
  • Đội nhất trại: Đội Báo, Thiếu đoàn Trương Vĩnh Ký
  • Đàn nhất trại: Đàn Trắng, Ấu đoàn Lương Thế Vinh

Lực lượng giúp ích trại năm nay lúc tối đa đạt 52 người, trong đó tráng đoàn RED đóng góp lên đến 28 tráng sinh.

Hình ảnh trại sinh Hợp Sức 2017

Các hình ảnh sinh hoạt và nghi thức:

Hãy đón xem Kỷ Yếu trại Hợp Sức 2017.

SaigonScouts

(Visited 605 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời