TRẠI HÈ VỮNG TIẾN 2016 (29.6-3.7.2016) TẠI KDL MẶT TRỜI BUỔI SÁNG

Category: Bản Tin, Tin Sinh Hoạt Đạo Sài Gòn

TRẠI HÈ VỮNG TIẾN 2016 (29.6-3.7.2016) TẠI KDL MẶT TRỜI BUỔI SÁNG

TRẠI HÈ VỮNG TIẾN 2016

Từ 29/6 đến 3/7 Trại Hè Vững Tiến 2016 diễn ra tại KDL Mặt Trời Buổi Sáng, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với sự tham gia của 247 trại sinh đến dự, trong đó có 190 là hướng đạo sinh và huynh trưởng; và 57 là tình nguyện viên, cựu hướng đạo sinh, phụ huynh và khách mời. Đây không những là kỳ trại thường niên, mà còn là trại kỷ niệm 15 năm thành lập của Đạo Sài Gòn.

Từ Chủ Nhật 26/6, một toán tráng của tráng đoàn R.E.D và các bạn kha sinh đã rời thành phố về đất trại để bắt đầu xây lều trại cho khu tráng sinh, kiến thiết các hạng mục cơ bản của trại và sắp sẵn để phục vụ.

Sáng 29/6, năm thiếu đoàn và Ấu đoàn Quang Trung tiến về đất trại. Đất trại có cảnh quan rất đẹp và lộng gió. Năm nay Ấu sinh được nhà bếp chuẩn bị các bữa ăn chính, trong khi thiếu sinh sinh phải tự nấu ăn cả trại trừ buổi trưa ngày mới đến và ngày về. Đến chiều tối, căn bản các đội đã dựng xong khu phần đời sống trại cơ bản cho mình và tự lo bữa ăn tối, vài sàn lều đã được các đội dựng xong. Trong khi kiến thiết, thỉnh thoảng tiếng còi vang lên, các đội được gọi tham gia các trò chơi thi đua tính điểm và săn các mảnh ghép của bộ giáp Samurai. Đến chiều ngày trại thứ hai, đã có đội đầu tiên đủ điểm Tiêu chuẩn khá gắt gao do Ban tiểu trại đưa ra.

Đến sáng ngày trại thứ ba 1/7, phân nữa số đội đạt Tiêu chuẩn, trại tiến hành Lễ Chào cờ Khai mạc. Đến 09:30, Ấu đoàn Lương Thế Vinh tiến vào đất trại và nhanh chóng nhập cuộc. Đến chiều, các Đàn Sói con và các đội Thiếu trong ba tộc (Hoàng, Xích, Thanh) triệu tập đủ 15 mảnh giáp và quyết định hợp nhất bộ giáp để cùng cứu ba tộc trước cơn đại dịch đang đe dọa. Lửa trại lớn diễn ra sau đó ăn mừng chiến thắng cơn đại dịch, mừng con đường thống nhất và niềm tin vững tiến đằng trước.

Trong Lễ Chào cờ kỷ niệm 15 năm vào sáng ngày trại thứ tư 2/7, có sáu huynh trưởng thuộc các thế hệ khác nhau của Đạo Sài Gòn được vinh danh giải Sao Bạc cho quá trình lãnh đạo đơn vị trên năm năm, đó là các trưởng: Phạm Thanh Hiệp, Trần Đoàn Hoàng Long, Yên Hồng Thùy Trâm, Trần Hữu Mạnh, Lê Thị Xuân Cúc, Đào Quỳnh Anh.

Kỳ trại năm nay đăc biệt có sự tham gia các các nghệ nhân từ Hội Diều Việt Nam đến giao lưu. Các trại sinh không những được dạy làm diều mà cón tận mắt mục kích hàng chục con diều to nhỏ, có con dài đến vài chục mét, bay rợp bãi biển sát bên khu cắm trại. Nhân đó, logo trại và logo Hướng đạo cũng được cất lên cao.

Kết quả tổng xếp hạng cuối trại, đội Sóc đứng hạng nhất, các đàn Nâu đúng hạng nhất.

Đến 06 giờ chiều ngày 3/7, xe đưa các trại sinh về đến công viên Tao Đàn an toàn, kết thúc kỳ Trại hè 2016.

Bởi: SaigonScouts

 

Các hình ảnh kỳ trại sẽ được chia sẽ trên Nhóm Facebook “Vững Tiến 2016 – Saigonscouts” và trang Lưu Dấu trên website này.

 

(Visited 1060 times, 1 visits today)

Share this post